Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bắc Giang

Tên quốc tế: Bac Giang Import Export Joint Stock Company Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Trần Phú, thành phố Bắc giang, tỉnh Bắc Giang Điện thoại: 0204 3521 168

Lịch sử hình thành:

Năm 1997, ngay sau khi Hà Bắc tách thành hải tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Công ty Xuất Nhập khẩu Bắc Giang được thành lập dựa trên những điều kiện sẵn có của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty Xuất Nhập khẩu Hà Bắc. Với nền tảng vững chắc, năm 2003, tập thể Ban lãnh đạo công ty đã bắt đầu nghiên cứu xây dựng dự án Nhà máy giấy Xương Giang với diện tích 15.000ha, tổng mức đầu tư trên 90 tỷ đồng. Đây được coi là dự án trọng điểm cho sự phát triển của Công ty sau này.

Ngày 25/4/2005, UBND tỉnh Bắc Giang ký quyết định thành lập Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bắc Giang, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Hiện nay, công ty đã có 10 đơn vị trực thuộc, gồm có: Nhà máy giấy Xương Giang; Kho ngoại quan; Xí nghiệp tấm lợp thép hình; các chi nhánh đặt tại các tỉnh, thành: Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Lạng Sơn; Quảng Ninh… đảm bảo tốt hoạt động sản xuất kinh doanh cho Công ty.

Sản phẩm của doanh nghiệp đã được Hiệp hội giấy Việt Nam đánh giá cao về mức đầu tư theo công nghệ hiện đại, giá thành đầu tư hợp lý. Sản phẩm của Công ty được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm chất lượng ISO 9001:2008 và được Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam bình chọn “Cúp vàng sản phẩm dịch vụ xuất sắc năm 2009”.

Lĩnh vực kinh doanh:

- Xuất nhập khẩu, nhập khẩu tạm thời để tái xuất khẩu máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải và rượu các loại.

- Sản xuất giấy các loại.

- Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, siêu thị và các dịch vụ giải trí.

Công ty được công nhận là “Doanh nghiệp tiêu biểu” tỉnh Bắc Giang năm 2012.