Bắc Giang: 5 tháng đầu năm thu hút hơn 668 triệu USD vốn đầu tư

5 tháng đầu năm 2020, tỉnh Bắc Giang đã cấp mới và điều chỉnh cho 87 dự án, tổng số vốn đăng ký mới và bổ sung quy đổi đạt 668,3 triệu USD, bằng 89% so với cùng kỳ.
Ảnh minh họa: BGP/An Nhiên

Trong đó cấp mới 43 dự án, điều chỉnh 10 dự án đầu tư trong nước vốn đăng ký đạt 4.700 tỷ đồng, tăng 11,5%; cấp mới 15 dự án, điều chỉnh 19 dự án FDI, tổng vốn đăng ký bổ sung đạt 463,5 triệu USD bằng 94,8%.

Các dự án đầu tư được cấp mới trên địa bàn có quy mô lớn hơn, vốn đầu tư trung bình của các dự án đầu tư trong nước đạt 30,8 tỷ đồng/dự án, tăng 36,5%, các dự án FDI đạt 10,3 triệu USD/dự án. Tổng vốn thực hiện các dự án FDI đạt 375 triệu USD.

Trong bối cảnh khó khăn chung, tổng vốn đầu tư FDI thu hút thấp hơn cùng kỳ, song tỉnh vẫn xếp thứ 9 toàn quốc về tổng vốn thu hút. Bên cạnh đó, làn sóng dịch chuyển đầu tư sau dịch Covid-19 đã bước đầu tác động tích cực, mở ra cơ hội thu hút được các dự án đầu tư chất lượng cao; đã có 650 doanh nghiệp nước ngoài tham gia tìm hiểu và muốn đầu tư vào tỉnh, tăng 35% so với cùng kỳ.

Tỉnh đã thu hút được một số dự án lớn, có công nghệ hiện đại như: Dự án thành lập nhà máy Shunsin Việt Nam thứ nhất, vốn đầu tư 100 triệu USD sản xuất linh kiện điện tử sản phẩm chủ yếu là môđun thu phát quang học; dự án Nhà máy sản xuất hợp kim Powerway Việt Nam, vốn đầu tư 50 triệu USD chuyên sản xuất hợp kim đặc chủng dạng thanh, sợi, dải sử dụng trong lĩnh vực hàng không, không gian, vũ trụ...

Bên cạnh đó, 5 tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp thành lập mới cũng tăng khá. Tỉnh đã cấp đăng ký kinh doanh cho 514 doanh nghiệp, tăng 6% so với cùng kỳ, tổng số vốn đăng ký là trên 5.410 tỷ đồng, tăng 17,3%./.

An Nhiên