Bắc Giang: Ký kết ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầu tư

Views:
Chiều ngày 10/4, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và Công ty cổ phần Hana Micron (Hàn Quốc). Dự và chứng kiến Lễ ký kết có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn; ông Choi Chang Ho - Chủ tịch Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và Tập đoàn Hana Micron.
Ông Choi Chang Ho (trái ảnh) giới thiệu về Tập đoàn Hana Micron. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết, Tập đoàn Hana Micron sẽ nghiên cứu, xem xét ưu tiên đầu tư vào tỉnh Bắc Giang. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang sẽ chia sẻ, cung cấp thông tin và hỗ trợ các thủ tục hành chính về chấp thuận đầu tư, đăng ký kinh doanh, đánh giá tác động môi trường, cấp phép xây dựng và nguồn nhân lực.

Tập đoàn Hana Micron là một doanh nghiệp Hàn Quốc, chuyên sản xuất lĩnh vực chất bán dẫn. Doanh nghiệp này đang có chủ trương tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Trong 10 năm tới, Tập đoàn có kế hoạch đầu tư khoảng 500 triệu USD, xây dựng một nhà máy trên diện tích khoảng 3,3 ha để sản xuất bộ nhớ điện thoại di động và chất bán dẫn hệ thống. Hiện nay, Tập đoàn này đang có nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc, Braxin và Việt  Nam.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và Công ty cổ phần Hana Micron.
Ảnh: BGP/Nguyễn An

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn nhấn mạnh đến những lợi thế, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang trong việc thu hút, thúc đẩy các dự án đầu tư và trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong vài năm gần đây.

Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý, quỹ đất sạch, hạ tầng đồng bộ, nguồn nhân lực trẻ, có trình độ thì tỉnh Bắc Giang còn ban hành nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trước, trong và sau khi đầu tư tại Bắc Giang…

Đánh giá cao ý tưởng, kế hoạch của Tập đoàn Hana Micron, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn mong muốn định hướng của nhà đầu tư sớm thành hiện thực, có thể triển khai dự án tại tỉnh Bắc Giang. Phó Chủ tịch khẳng định, tỉnh Bắc Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách đối với nhà đầu tư trong việc nghiên cứu, khảo sát đầu tư tại địa phương./.