Ban Chỉ đạo hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang

Ban Chỉ đạo hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp (DN) tỉnh Bắc Giang có 22 thành viên, trong đó Trưởng Ban Chỉ đạo là Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực đất đai và Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, các thành viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Ban Chỉ đạo hỗ trợ đầu tư và phát triển DN tỉnh giúp UBND tỉnh nghiên cứu, xây dựng danh mục các dự án cần kêu gọi đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Xây dựng các cơ chế, chính sách của địa phương về đầu tư và phát triển DN.

Xúc tiến các hoạt động kêu gọi đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ các tổ chức, cá nhân triển khai các dự án đầu tư từ việc tiếp cận chính sách, dự án, thủ tục hồ sơ, mặt bằng thực hiện các dự án và các thủ tục triển khai đầu tư xây dựng và hoạt động của các dự án đầu tư.

Hỗ trợ DN giải quyết các vướng mắc, khó khăn thuộc thẩm quyền của cơ quan nhà nước.

Kiểm tra, đôn đốc, thúc đẩy tiến độ các dự án đầu tư.

Ban Chỉ đạo có Bộ phận chuyên môn giúp việc gồm: Tổ chuyên gia pháp lý, Tổ hỗ trợ thủ tục hành chính và tiếp cận mặt bằng xây dựng - Cơ quan thường trực đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư./.