Ngày 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Cục diện kinh tế chính trị thế giới, mối quan hệ các nước lớn tác động đến Việt Nam”.
Các đại biểu tham gia Hội thảo. Ảnh: Lan Anh

Tại đây, các hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được TS. Bùi Xuân Việt - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt 04 nội dung gồm: 1-Tổng quan chiến lược kinh tế của một số nước lớn như: Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản; 2- Những tác động lên hệ thống chính trị của Việt Nam; 3- Mối quan hệ các nước lớn tác động đến kinh tế Việt Nam; 4- Cái nhìn toàn cảnh chính sách Việt Nam trên cơ sở đó định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp.

Qua hội thảo nhằm cung cấp cho các hội viên những thông tin mới nhất về sự biến động của kinh tế, chính trị thế giới cũng như mối quan hệ các nước lớn tác động đến Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tác động của dịch bệnh Covid-19 kéo dài./.

Lan Anh