Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam chi nhánh Bắc Giang

Địa chỉ: Đường Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0204 3824 654

Quá trình hình thành và phát triển:

Thành lập ngày 26/4/1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam; ngày 24/6/1981 chuyển thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam; ngày 14/11/1990 chuyển thành Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. BIDV Việt Nam hiện có quan hệ hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới; Là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á, Hiệp hội ngân hàng ASEAN, Hiệp hội các định chế tài chính phát triển Châu Á – Thái Bình Dương (ADFIAP), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Chi nhánh BIDV Bắc Giang (ban đầu có tên gọi là Phòng cấp phát tỉnh Bắc Giang - trực thuộc Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam). Giai đoạn 1957 - 1990, Chi nhánh góp phần quan trọng trong việc cấp phát, quản lý vốn ngân sách nhà nước phục vụ xây dựng một số công trình kết cấu hạ tầng, nhà máy trọng điểm như tuyến đường sắt qua địa bàn tỉnh, Nhà máy Phân đạm và Hoá chất Hà Bắc, Nhà máy Kính Đáp Cầu, Nhà máy cơ khí Hà Bắc, Xí nghiệp Barium và một số công trình thuỷ nông quy mô lớn... Bước sang thời kỳ đổi mới, xoá bỏ cơ chế bao cấp, đơn vị đã đa dạng hoá các hình thức huy động vốn, cân đối nguồn vốn để cho vay. Thông qua các hình thức như phát hành kỳ phiếu, trái phiếu, áp dụng các kỳ hạn tiền gửi linh hoạt, huy động tiết kiệm dự thưởng, phát hành chứng chỉ tiền gửi, nguồn vốn huy động tại BIDV Bắc Giang tăng trưởng khá. Những năm gần đây, kinh tế vĩ mô có nhiều biến động kéo theo sự biến động trên thị trường tiền tệ.

Đến hết năm 2011, tổng tài sản của BIDV Bắc Giang đạt 1.697 tỷ đồng, tăng 1.345 tỷ đồng so với năm 2001.

Đơn vị được công nhận là “Doanh nghiệp tiêu biểu” tỉnh Bắc Giang năm 2012