Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn thăm, kiểm tra sản xuất tại Công ty TNHH Vina Solar Technology

ページビュー:
Sáng ngày 10/02, đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Vina Solar Technology (Khu công nghiệp Vân Trung). Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc.

Công ty TNHH Vina Solar Technology là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu năm 2014. Công ty chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công pin năng lượng mặt trời xuất khẩu sang thị trường Mỹ và sản xuất tấm tế bào quang điện sử dụng cho tấm pin năng lượng mặt trời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn thăm xưởng sản xuất của Công ty.

Công ty có tổng vốn đăng ký đầu tư là 410 triệu USD, với hơn 8.000 công nhân; diện tích đất sử dụng hơn 34 ha. Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, việc xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ gặp khó khăn song với sự nỗ lực, Công ty đã khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, đạt doanh thu 1.200 triệu USD, đóng góp cho ngân sách 82 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 10 - 13 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2022, Công ty đề ra kế hoạch phấn đấu sản xuất sản lượng sản phẩm tăng gấp đôi năm trước.

Lãnh đạo Công ty giới thiệu sản phẩm của Công ty với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn và Đoàn công tác.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tình hình sản xuất tại Công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Công ty trong năm qua.

Đồng chí đề nghị năm 2022, Công ty phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, đưa máy móc, công nghệ hiện đại vào sản xuất, tăng năng suất giá trị sản phẩm, từng bước giảm sản phẩm gia công, phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn và Đoàn công tác tặng hoa và quà chúc mừng doanh nghiệp.

Cùng với đó, Công ty tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quan tâm chăm lo tốt đời sống cho công nhân, lao động bởi đây là nguồn lực phục vụ cho sản xuất. Tạo điều kiện cho các tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là Công đoàn hoạt động, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Bắc Giang hiện có một số khu công nghiệp mới hình thành và mở rộng một số khu công nghiệp hiện có, do đó tỉnh mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, mở rộng dự án tại tỉnh với suất đầu tư cao, sử dụng ít lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công nhân viên Công ty.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn và Đoàn công tác đã tặng hoa và quà chúc mừng doanh nghiệp./.

Hải Huyền