Phối hợp hiệu quả trong hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động

ページビュー:
Sáng ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Hiệp hội với các sở, ban, ngành năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đại diện các đơn vị trao đổi nội dung phối hợp. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Trong năm 2018, HHDN tỉnh Bắc Giang phối hợp với 10 sở, ban, ngành của tỉnh triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như: tạo thuận lợi cho doanh nghiệp về đầu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính đơn giản, gọn nhẹ; tập huấn, tư vấn về pháp luật cho doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường... Thông qua đó, nhiều khó khăn của doanh nghiệp được tháo gỡ, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện.

Năm 2019, HHDN tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, tổ chức xã hội hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, phấn đấu năm 2020 toàn tỉnh có 10.000 doanh nghiệp.

Trao đổi tại đây, các đại biểu chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình phối hợp như: nhiều đơn vị có kí quy chế phối hợp nhưng chưa triển khai thực hiện, còn lúng túng về nội dung phối hợp, thiếu kế hoạch cụ thể. Nhiều khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp chưa được giải quyết,...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Chủ tịch HHDN tỉnh khẳng định qua 1 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa HHDN tỉnh và các sở, ban, ngành đã bước đầu giúp các cơ quan, đơn vị xác định các nhiệm vụ trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, phát triển. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đặc biệt là chưa cụ thể hóa được các nhiệm vụ trong triển khai thực hiện. Một số đơn vị chưa thực sự quan tâm triển khai quy chế phối hợp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tới đây, các sở, ban, ngành cần lựa chọn 1 phòng chuyên môn để làm đầu mối tham mưu các nội dung phối hợp. Trên cơ sở đó, Văn phòng HHDN tỉnh phối hợp cùng các sở, ngành rà soát, xác định các nhiệm vụ cụ thể năm 2019 để phối hợp triển khai thực hiện. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hoạt động, phát triển./.

Trâm Anh