Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ: Tầng 1 Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang, Quảng trường 3/2, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang Điện thoại: 0204 3858 339 Email: tthotrodoanhnghiepbg@gmail.com
Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/An Nhiên

Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ DN tỉnh Bắc Giang (Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh) tổ chức cung cấp các dịch vụ về thành lập DN, mở rộng sản xuất kinh doanh và dịch vụ khác liên quan đến hoạt động của DN.

Hỗ trợ các DN tiếp cận các chính sách trợ giúp phát triển DN của Chính phủ và UBND tỉnh theo quy định của Luật hỗ trợ DN nhỏ và vừa.

Thực hiện các dịch vụ tư vấn đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi và hấp dẫn cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư, chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Triển khai các dự án, chương trình hỗ trợ của trung ương, địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước cho phát triển các DN trên địa bàn tỉnh; thực hiện các chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa theo Luật hỗ trợ DN nhỏ và vừa.

Liên kết, phối hợp với các cơ sở có chức năng để tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng theo nhu cầu của DN, theo các chương trình hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và của địa phương về các lĩnh vực quản trị DN, phát triển nguồn nhân lực và công nghệ, phổ biến các cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến hoạt động của các DN.

Tư vấn theo yêu cầu cho các DN về: thành lập, tổ chức lại, cổ phần hóa DNNN, giải thể, phá sản DN... trên cơ sở quy định hiện hành của Nhà nước.

Tổng hợp các thông tin phản ánh về khó khăn, vướng mắc của các DN để báo cáo, đề xuất với Chủ tịch Hiệp hội DN trình UBND tỉnh xem xét quyết định giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN. Phối hợp với các cơ quản quản lý Nhà nước tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc cho DN.

Tư vấn các dự án đầu tư trong nước, dự án FDI... vào địa bàn tỉnh và giúp các nhà đầu tư làm thủ tục để được chấp thuận đầu tư cũng như triển khai các bước chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án đầu tư và các bước tiếp theo, tùy theo yêu cầu của nhà đầu tư./.