Viettel Bắc Giang - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Địa chỉ: Lô 4A đường Hoàng Văn Thụ - Phường Hoàng Văn Thụ - TP Bắc Giang - Bắc Giang ĐT: 02046.252.666/ Fax: 02046.252.688
Trụ sở Viettel Bắc Giang

Giám đốc - Thiếu tá Mai Văn Hậu

Phó Giám đốc - Đại úy Nguyễn Trọng Đảng

Lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh: Phát triển cơ sở hạ tầng mạng lưới, kinh doanh dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Viettel Bắc Giang là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có hạ tầng mạng lưới lớn nhất, rông nhất, phủ sóng đến 100% các khu vực có dân cư sinh sống, cung cấp dịch vụ cho gần 1,2 triệu khách hàng và bảo đảm thông tin liên lạc cho nhiệm vụ quân sự trên địa bàn tỉnh. Kết nối đường truyền cáp quang băng rộng, di động 3G, 4G đến 100% xã, phường, thị trấn và gần 100% số dân, diện tích.

Năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cao cả về sản lượng và doanh thu các dịch vụ viễn thông; doanh thu ước đạt 1.205 tỷ đồng, hoàn thành 115,6% kế hoạch năm. Thuê bao các loại tăng thêm 63 nghìn, hoàn thành 162,3 % kế hoạch năm - giữ vững vị trí là nhà mạng viễn thông có doanh thu, thị phần, thuê bao lớn nhất.

Nộp ngân sách nhà nước năm 2018 là 52 tỷ đồng (đứng thứ 2 về nộp ngân sách trong danh sách các doanh nghiệp tại tỉnh). Chủ động, tích cực đưa CNTT vào một số lĩnh vực trong quản lý, điều hành của UBND tỉnh và TP Bắc Giang theo văn bản ký kết của Chủ tịch UBND tỉnh với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội về xây dựng thành phố thông minh. Đã và đang thực hiện các chương trình về Giáo dục; Y tế; camera an ninh... đạt hiệu quả tốt, được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao.

Phòng Giao dịch khách hàng Viettel Bắc Giang

Bên cạnh đó, đảm bảo tốt thông tin liên lạc phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập phòng thủ, diễn tập phòng, chống thiên tai của tỉnh cũng như các sự kiện chính trị lớn, các ngày lễ, tết. Sẵn sàng đảm bảo cho nhiệm vụ an ninh quốc phòng tại địa phương.

Viettel Bắc Giang luôn tích cực tham gia, thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo như: Tặng quà cho người nghèo, thương binh dịp Tết Nguyên đán; miễn phí Internet cho các trường học (trị giá 4,5 tỷ đồng/năm; tặng 520 suất học bổng trong Chương trình “Vì em hiếu học" (trị giá 520 triệu đồng/năm); tài trợ hệ thống camera giao thông - camera giám sát cho Công an TP Bắc Giang (trị giá 3 tỷ đồng); tài trợ cho trường Chất lượng cao thị trấn Thắng, Hiệp Hòa xây dựng Nhà hiệu bộ và phòng họp chức năng (trị giá 5 tỷ đồng)...

Với những đóng góp tích cực, năm 2016, Viettel Bắc Giang đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng. Năm 2017 đạt danh hiệu Lao động tiên tiến của Tập đoàn; được tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh.

* Một số hoạt động của Viettel Bắc Giang:

Bàn giao hệ thống camera giao thông - camera giám sát cho UBND TP Bắc Giang
Lễ khánh thành Nhà tình nghĩa cho người có công.
Lễ trao tặng học bổng Chương trình Vì em hiếu học năm 2018.